1.
Boli á beini er voldug steik, yfir 700 grömm af fyrsta flokks nautakjöti. Við stefnum að fallega grilluðu yfirborði og 52 gráða kjarnhita. Þess vegna er best að láta steikina hvíla sig við stofuhita góða stund en taka hana ekki beint úr kælinum á grillið. Hún er auðvitað pensluð með Bola kryddlegi fyrst.
2.
Grilli á að vera eins heitt og mögulegt er, helst nálægt 300 gráðum. Bola á beini er smellt á grindina og hann grillaður í um það bil mínútu á hvorri hlið við hæsta hita þar til hann er vel brúnaður og liturinn minnir á sambland af mahóní og íbenholti.
3.
Hitinn er lækkaður í sirka 100-150 gráður og steikin elduð áfram undir lokinu við óbeinan hita þar til kjarnhitinn er 52 gráður. Það kemur ekkert í staðinn fyrir kjöthitamæli til að staðfesta það, en þetta gæti tekið 12-15 mínútur. Þolinmæði er lykillinn hérna, það er ekki hægt að flýta ferlinu öðru vísi en að skemma steikina. Upplagt að gefa sér tíma fyrir einn kaldan Bola við grillið á þessum tímapunkti. Þegar 52 gráðurnar detta inn er Bola á beini vippað á bretti og eftir hæfilega hvíld sneiðir þú hann niður og stráir flögusalti yfir áður en þú deilir snilldinni með vinum eða fjölskyldu ásamt klassískri, bakaðri kartöflu.